4 bước “chữa bệnh” cho làn da mụn cực đơn giản

0

Chăm sóc và điều trị mụn là một quá trình liên tục, đòi hỏi sự kiên trì. Nguyên tắc dành cho da mụn là vừa loại bỏ những nốt mụn hiện có. Vừa ngăn chặn mụn mới hình thành cũng như trị sẹo thâm của mụn cũ. Tất cả sẽ được phân ra thành 4 bước cụ thể mà mỹ phẩm Sakura chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Hiểu rõ về nguyên tắc điều trị làn da mụn

Sau khi biết rõ các nguyên nhân sinh ra mụn. Bước tiếp theo là nắm vững nguyên tắc cơ bản để từ đó áp dụng linh động vào thực tế. Trên cơ bản, cách trị mụn đơn giản chính là ngăn những đợt mụn mới bộc phát. Xóa bỏ vết tích do mụn cũ gây ra, thông qua các bước sau.

4 bước “chữa bệnh” cho làn da mụn cực đơn giản

Điều trị tại chỗ bằng thuốc

Những sản phẩm có thành phần chứa vitamin A, benzoyl peroxide, kháng sinh có tác dụng mạnh trong việc chống tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Các hình thức thuốc rất đa dạng, từ dạng kem, gel, hay dung dịch bôi, thoa lên da.

Đặc biệt, với mụn ẩn thì những loại thuốc thông thường không có tác dụng nhiều nếu mụn chưa được “đẩy” lên khỏi bề mặt da. Trong đó kem trị mụn Sakura là giải pháp tốt nhất cho bạn giúp loại bỏ mụn nhanh chóng và hiệu quả.

kem trị mụn sakura

Kết hợp đường uống

Những kháng sinh dùng bằng đường uống như tetracycline, doxycycline, minocycline hay erythromycine thường được bác sĩ kê toa. Đối với mụn trứng cá nặng có thể dùng thêm sulfamethoxazol/trimethoprime hoặc dapsone. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kháng kháng sinh đang gia tăng. nên việc dùng kháng sinh phải được quyết định bởi bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý sử dụng.

Điều trị sẹo mụn trứng cá

Trị sẹo thâm có thể được thực hiện tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Như: chanh tươi, mật ong,v.v…. hoặc các loại kem trị sẹo từ những thương hiệu dược mỹ phẩm uy tín. Để điều trị mụn trứng cá không phải là dễ dàng. Tuy nhiên nếu thực hiện đúng cách thì tình trạng mụn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và ngăn ngừa được tình trạng làn da mụn về sau.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.