Áo giữ nhiệt lông vũ: Những điều cần biết khi đông về

0

Thời tiết lạnh có cả những ưu điểm và nhược điểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Hãy cũng theo dõi bài viết “Áo giữ nhiệt lông vũ: Mùa lạnh và những nguy cơ tiềm ẩn”. Để biết cách bảo vệ cho sức khỏe của mình và những những người xung quanh nhé.

Tác động của mùa Đông đến sức khỏe

Vì sao chúng ta lại đi tiểu nhiều khi lạnh? Khi trời lạnh, cơ thể giảm quá trình lưu thông đến tứ chi và bề mặt da Nên máu tích tụ ở một số bộ phận, dẫn đến tình trạng tăng huyết áp động mạch. Do vậy, thận có chức năng giảm lưu thông máu bằng cách loại bỏ lượng nước trong cơ thể ra ngoài theo đường nước tiểu.

áo giữ nhiệt lông vũ

Chứng trầm cảm theo mùa: Đây là một chứng bệnh có biểu hiện rõ nhất vào thời gian cuối Thu – đầu Đông. Nguyên nhân có thể do độ dài của ngày ngắn hơn những tháng khác trong năm. Muốn khắc phục chứng trầm cảm theo mùa thì chúng ta nên thường xuyên ra khỏi phòng. Ngồi cạnh cửa sổ đón ánh sáng mặt trời hoặc dùng ánh sáng nhân tạo.

áo giữ nhiệt lông vũ

Những nguy hiểm về thể chất do tác động trực tiếp

từ nhiệt độ thấp

Nhồi máu cơ tim: Những tháng mùa Đông khi nhiệt độ xuống thấp thì càng gia tăng mức độ bệnh nhồi máu cơ tim. Giá rét ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người có các dấu hiệu bệnh lý tiềm ẩn. Đã ủ bệnh lâu ngày. Thêm nữa, nhiệt độ càng giảm thì huyết áp càng tăng do nhiều áp lực lên tim. Thời tiết càng lạnh thì cơ thể càng cần hoạt động nhiều hơn để sinh nhiệt, chống đỡ lại giá lạnh. Hãy măc áo giữ nhiệt lông vũ.

áo giữ nhiệt lông vũ

Những người mắc bệnh nhồi máu cơ tim phải giữ ấm cơ thể cho dù ở trong nhà, hay lúc đi ngủ. Khi ra ngoài trời lạnh phải đeo găng tay, đội mũ, quàng khăn. Vì nếu bị nhiễm lạnh sẽ gây ra cơn đau tim. Buổi sáng sớm là thời điểm mà nhiệt độ, thời tiết có nhiều thay đổi gây nhiều nguy hiểm nhất trong ngày.

Hạ thân nhiệt: Đây là tình huống nghiêm trọng khi nhiệt độ cơ thể giảm từ 37C xuống 36C hay thấp hơn. Lúc đó cơ thể sẽ run rẩy, tứ chi tê liệt, hoạt động không chính xác. Lúc này, chúng ta cần mặc thêm quần áo giữ ấm, đi lại trong nhà cho cơ thể nóng dần.

áo giữ nhiệt lông vũ

Nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thời tiết lạnh

Thời tiết lạnh làm giảm khả năng miễn dịch: Khi nhiệt độ xuống thấp thì việc đưa máu đến các chi để bảo toàn nhiệt độ cơ thể càng ít. Những hiệu ứng về thời tiết lạnh càng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mùa Đông như cảm lạnh. Nên hãy giữ ấm mình bằng áo giữ nhiệt lông vũ là cách tốt nhất.

áo giữ nhiệt lông vũ

Cảm lạnh và cúm: Đây là 2 chứng bệnh càng ngày càng phổ biến trong suốt những tháng của mùa Đông. Hệ thống miễn dịch hoạt động kém hiệu quả khi trời trở lạnh ảnh hưởng đến đường hô hấp. Do chúng ta hít phải khí lạnh vào cơ thể. Là điều kiện thuận lợi cho rhinoviruses phát triển, dẫn đến bệnh cúm. Bệnh dễ lây từ người sang người, xảy ra quanh năm. Cao điểm vào mùa Đông Xuân. Bệnh lây truyền trực tiếp do tiếp xúc với chất tiết của bệnh nhân ho, hắt hơi ra bay vào mắt, mũi, tay người lành. Khi thời tiết ấm hơn, hệ miễn dịch có khả năng kháng các virus, hạn chế bệnh tật.

Đau họng: Nguyên nhân chủ yếu do virus gây ra và cũng lây truyền từ người sang người. Tương tự như cúm và cảm lạnh.

áo giữ nhiệt lông vũ

Lợi ích của mùa Đông với sức khỏe

Nói là thế, nhưng nếu khi trời lạnh, bạn biết giữ ấm cho cơ thể bằng những chiếc áo giữ nhiệt lông vũ. Thì cũng có một số lợi ích đáng để quan tâm đấy.

Thời tiết lạnh ăn ngon miệng: Những tháng lạnh nhất trong năm là lúc chúng ta thỏa sức chế biến các món canh hầm bổ dưỡng, nóng hổi cho cả gia đình. Đây là cách tốt nhất bổ sung năng lượng giữ ấm cho cơ thể. Việc giữ ấm cho cơ thể trong mùa lạnh rất quan trọng với sức khỏe. Đặc biệt với người già, trẻ nhỏ và những người mắc các bệnh kinh niên, mãn tính.

áo giữ nhiệt lông vũ 

Hạn chế phấn hoa: Nhìn chung, mùa Đông là thời điểm mà cây cối không thụ phấn. Vì vậy, mũi, mắt chúng ta không bị dị ứng bởi phấn hoa nên bệnh viêm mũi dị ứng ít xảy ra hơn.

áo giữ nhiệt lông vũ

Còn chờ gì nữa mà không mua ngay cho mình và người thân chiếc áo giữ nhiệt lông vũ. Để có thể cùng nhau tận hưởng những lợi ích mà chỉ khi trời lạnh mới có ngay nhé.

Hotline tư vấn miễn phí: 1800 2012

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.