Áo khoác dù chống nắng có thực sự tốt không?

0

Như chúng ta đã biết vải dù là một chất liệu có khá nhiều tính năng hữu dụng.Vải dù cũng được sử dụng khá rộng rải trong ngành thời trang nói chung và ngành thời trang chống nắng nói riêng. Nhưng có một thác mắc là áo khoác dù chống nắng có thực sự tốt hay không? Hay đó chỉ là những lời quảng cáo quá sự thật? Chúng ta cùng nhau đi tìm lời đáp nhé!

Vải dù là gì?

Vải dù là chất liệu vải được gia công sản xuất từ 2 chất liệu trở lên : cotton, polyester, nylon, và /hoặc tơ nhân tạo, là loại vải sợi thô, thoáng khí và khá bền sử dụng lâu dài, có khả năng chống thấm nước cao, có thể giặt được và mau khô.

ao-khoac-du-chong-nang

Những ứng dụng của vải dù trong cuộc sống thường ngày.

Chúng ta có thể thấy ứng dụng nhiều nhất của vải dù là rất thường được trong ngành công nghiệp chống nước như sản xuất áo mưa, ô dù cầm tay,…Ngoài ra chúng ta cũng thường bắt gặp vải dù trong các sản phẩm khác như ba lô,túi, quần thể dục, lều võng,…

ao-khoac-du-chong-nang

Những năm gần đây, sau khi được nghiên cứu thì vải dù bắt đầu được dùng nhiều hơn trong ngành thời trang với các sản phẩm như quần thể thao, áo khoác,… đặc biệt vải dù cũng được dùng để sản xuất các sản phẩm thời trang chống nắng.

ao-khoac-du-chong-nang

Áo khoác dù chống nắng có thực sự tốt không ?

Nhiều người thấy vải dù khá mỏng manh nên hơi nghi ngờ về khả năng chống nắng của loại vải này. Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng các sợi vải dù được liên kết chặt chẽ với nhau rất chặt chẽ, tạo thành 1 cấu trúc rất bền chặt và khép kín. Nhờ vậy mà vải dù không có lỗ hỏng và tia tử ngoại khó có thể xuyên qua được.

ao-khoac-du-chong-nang

Ngoài ra, nhờ đặc tính chống thấm nước cao đã giúp cho áo khoác dù có thêm 1 lợi thế so với các loại áo chống nắng khác là tính chống thấm. Tuy nhiên, có một điểm trừ đối với áo khoác dù chống nắng đó là khó thoát khi mặc, làm cho người mặc bị bí. Do đó, các hãng sản xuất đã giảm thiểu nhược điểm này bằng cách may thêm 1 lớp vải làm mát bên trong, nhằm tạo cảm giác dễ chịu hơn.

ao-khoac-du-chong-nang

Hy vọng qua bài viết này các bạn hiểu thêm về chất liệu dù cũng như có thể lựa chọn cho mình một chiếc áo khoác chống nắng hợp nhất.

Xem thêm nhiều sản phẩm áo dù chống nắng chất lượng khác tại: http://aochongnangdep.com/ao-khoac-gio-chong-nang-uniqlo-a74373/

Địa chỉ:
Tp Hồ Chí Minh : 340 D, Hoàng Văn thụ, P4, Quận Tân Bình
Hà Nội: Tầng 2, 98 B  Bạch Mai, Hà Nội

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.