Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm thông dụng và hiệu quả nhất

0

Tình trạng hàng kém giả được tung ra thị trường một cách ồ ạt như hiện nay khiến nhiều nhà sản xuất đau đầu. Bên cạnh đó, người tiêu dùng là cũng phải gánh chịu hậu quả không kém. Vì vậy, Kem Sakura sẽ cho bạn biết cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay.

Mã vạch là gì? Tại sao không thể làm giả mã vạch được?

Mã vạch tên tiếng anh là Barcode là một dạng mã gồm 13 số thể hiện các thông tin liên quan đến 1 loại sản phẩm, bao gồm:

  • 3 số đầu thể hiện mã quốc gia
  • 5 số tiếp theo thể hiện mã doanh nghiệp
  • 4 số tiếp đó là mã sản phẩm
  • 1 số cuối cùng thể hiện cho mã kiểm tra

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm

Mã vạch được in trên các bao bì sản phẩm

Mã vạch không thể làm giả được là tại vì công ty hàng thật sẽ kiện công ty làm giả ngay lập tức vì tội ăn cắp, sao chép mã vạch. Nên mã vạch sẽ luôn luôn đúng và quý khách hàng có thể tin tưởng vào dòng mã vạch này.

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm bằng điện thoại iOS

Đơn giản và không đâu xa hết, cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm chỉ với chiếc thoại luôn sẵn sàng bên bạn bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể kiểm tra được mỹ phẩm của mình mua là của nước nào, là thật hay giả.

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm

App kiểm tra mã vạch trên điện thoại

Scan – QR Code và Barcode Reader là 1 chương trình cho phép thiết bị iOS có thể quét các loại mã vạch và mã QR. Cách sử dụng rất đơn giản chỉ cần mở ứng dụng lên và đưa camera đến nơi mã và bấm nút scan là được.

Cách phân biệt mỹ phẩm qua mã vạch đơn giản nhất

Kiểm tra nguồn gốc mỹ phẩm bằng mã vạch sẽ giúp bạn biết được nguồn gốc mỹ phẩm mình mua xuất sứ ở đâu. Chẳng hạn mã vạch Nhật Bản có 3 số đầu là từ 450-459 hoặc từ 490-499

Sau khi đã xác định được nguồn gốc mỹ phẩm mình mua đúng với quốc gia cung cấp thì bạn kiểm tra xem nó là thật hay giả. Có 2 cách: thông qua tính toán chính các con số trên mã vạch và dùng smartphone có app để kiểm tra.

Ví dụ cách kiểm tra sữa rửa mặt Sakura bằng mã vạch

Sữa rửa mặt Sakura là thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản nổi tiếng được các chuyên gia khuyên dùng, với công nghệ hiện đại và chiết xuất 100% thảo mộc thiên nhiên thích hợp với mọi làn da của phụ nữ.

Sakura có hệ thống nhà máy phân bố ở 4 nước: Mỹ, Nhật, Đài Loan và Hàn quốc nên khi mua sản phẩm thấy thông tin nhà máy sản xuất nó.

Hoặc có thể dựa vào mã Barcode dưới đây:

Cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm 

Mã Barcode của sữa rửa mặt Sakura chính hãng

Ngoài mã vạch thì bạn cũng có thể kiểm tra cách khác như tem chống giả của Bộ Công An, phần thông tin Tiếng Việt trên vỏ hộp, kiểm tra website phân phối mỹ phẩm Sakura bằng QR – Code.

 

Hy vọng cách kiểm tra mỹ phẩm bằng mã vạch mà Kem Sakura chia sẽ bên trên sẽ giúp khách hàng không phải bận tâm về mỹ phẩm thật hay giả, và yên tâm sử dụng. Đặc biệt, trước khi mua sản phẩm bạn nên kiểm tra thông tin nhà phân phối chính thức uy tín của sản phẩm đó nữa nhé.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.