Cảnh báo những sai lầm khi mua áo chống nắng 2 lớp của hội chị em

0

Áo chống nắng có khả năng bảo vệ da rất tốt vào mùa hè, song nếu mua áo chống nắng 2 lớp không đúng cách có thể sẽ không phát huy được tác dụng hoặc biến “lợi thành hại”. Dưới đây là một số sai lầm khi mua áo chống nắng mà chị em cần biết.

“Chất liệu vải nào cũng được”

Đây là quan niệm chung của rất nhiều người. Thường thì áo chống nắng có khả năng bảo vệ cao và thấm hút mồ hôi tốt sẽ được làm  bằng vải jeans, cotton, vải lanh. Tuy nhiên, nếu vải áo là jeans pha với polyesters thì sẽ khiến người mặc cảm giác khó chịu và bức bối, hiệu quả chống nắng cũng giảm. Hơn nữa, với chất liệu vải không thấm mồ hôi khiến cơ thể bị bức bí gây viêm da. Ngoài ra, những loại áo chống nắng có chất vải thường thì chỉ có khả năng ngăn cản sức nóng ngoài đường mà không chặn được tia UV tác động vào da, khiến da của bạn bị đen sạm.

mua áo chống nắng 2 lớp

Chính vì vậy khi mua áo chống nắng 2 lớp, 1 lớp hay toàn thân các chị em cũng nên chú ý tới chất liệu vải để bảo vệ da tốt hơn nhé. Một số loại vải có khả năng ngăn chặn tia UV làm hại da tốt như: jeans, cotton có thêm thành phần gốm-ceramic, sợi microfiber, lớp phủ nano chống nắng cao,…

“Áo nào chả như nhau”

Nhiều chị em thường cho rằng, áo chống nắng là để chống nắng áo chẳng như nhau, quạn trọng gì. Tuy nhiên, chính quan niệm này nên khi lựa chọn mua áo chống nắng 2 lớp, toàn thân… các chị em thường ham đồ rẻ mà chọn những chiếc áo có chất lượng kém. Nếu bạn cũng là người có suy nghĩ như trên thì nên nhanh chóng thay đổi để làn da của mình được bảo vệ an toàn trong mùa hè gay gắt này nhé.

mua áo chống nắng 2 lớp

Một chiếc áo chống nắng có chất vải quá mỏng sẽ dễ bị tia UV xâm nhập, tác động trực tiếp vào da làm da trở nên đen sạm, khô, thậm chí còn bị ung thư da. Ngược lại, một chiếc áo chống nắng 2 lớp vải lanh hoặc vải jeans chất liệu dày dặn không chỉ có khả năng ngăn chặn tia UV tốt mà còn thoáng khí, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng và di chuyển dưới trời nắng gắt.

Xem thêm các sản phẩm áo chống nắng Nhật Bản tại đây

Một số mẹo giúp mua áo chống nắng 2 lớp tốt

Hiện nay mẫu áo chống nắng 2 lớp đang là mẫu áo được nhiều chị em sử dụng nhất vì có khả năng chống nắng tốt, ngăn chặn tia UV gần như tuyệt đối đồng thời có chất vải mềm mại, thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Tuy nhiên để mua áo chống nắng 2 lớp tốt nhất các chị em cũng nên ghi nhớ một số mẹo sau:

Khi chọn áo chống nắng nên chọn màu tối vì màu tối sẽ ngăn chặn tia UV tốt hơn màu sáng, ngược lại với màu sáng thì sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối. Vì thế, nếu chọn màu tối các bạn nên chọn vải satin để mặc cho thoải mái.

mua áo chống nắng 2 lớp

Khi mua áo chống nắng 2 lớp để nhận biết có bảo vệ da tốt hay không bạn có thể soi lên ánh nắng mặt trời để kiểm tra độ dày của vải, nếu thấy ánh sáng lọt qua vải thì tia UV có thể sẽ tác động tới da của bạn.

Bạn cũng nên chọn mua loại áo đạt chuẩn UPF (chỉ số chống tia UV) và các loại áo có mũ, phần tay che được hết cổ tay để bảo vệ da toàn diện.


Xem chi tiết sản phẩm của Uniqlo tại đây: Xem chi tiết sản phẩm HINLET

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.