Có thể bạn đang mắc phải 5 sai lầm nay khi trị mụn?

0

mụn

Mụn là một trong những bệnh lý về da thường gặp khiến cho bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Rất có thể những lo lắng thái quá và chăm trị mụn quá lại là nguyên nhân khiến cho mụn nặng thêm. Dưới đây là 5 sai lầm trong điều trị mụn có thể bạn đang mắc phải, cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng thuốc không đúng cách

Sự tư vấn của bác sĩ da liễu là điều cần thiết, đặc biệt khi bạn đã bị mụn trứng cá nặng. Nhưng việc làm theo chỉ dẫn trong thời điểm này là hết sức cần thiết, chỉ cần bạn quên uống thuốc, sử dụng ít hơn liều lượng hoặc ngừng sử dụng khi thấy đỡ trong khi chưa hết thời gian điều trị là những sai lầm phổ biến thường gặp. Cách tốt nhất là nên lựa chọn kem trị mụn có nguồn gốc từ thiên nhiên và sử dụng đúng cách. Trong đó kem trị mụn Sakura sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

bộ đôi trị mụn sakura

Quá chăm rửa mặt

Rất nhiều hãng mỹ phẩm đã tung ra các sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn với lời quảng cáo rất ngọt ngào giúp chăm sóc da mặt đẹp. Và bạn trong cơn khao khát có được làn da đẹp sẽ không ngại chăm chỉ rửa mặt thường xuyên để xóa mụn. Tuy nhiên, bụi bẩn không phải là nguyên nhân chính của mụn trứng cá, vì thế việc rửa mặt không dễ giúp cải thiện làn da trong lúc này. Việc rửa mặt quá nhiều và với sản phẩm tẩy rửa căng da chỉ gây kích ứng và dễ nổi mụn hơn. Chỉ nên rửa mặt 2 lần/ ngày và kết hợp với sửa rửa mặt cho da nhờn mụn Sakura để có được hiệu quả tốt nhất.

Sữa rửa mặt nhờn mụn sakura

Sử dụng quá nhiều sản phẩm

Hầu hết những người chăm sóc mụn đều thiếu kiên trì. Họ mong tìm một loại thuốc thần kỳ có thể giúp mụn bay mất sau một đêm. Tuy nhiên, vì không có loại thuốc nào làm được điều nó nên họ lại tiếp tục mua những sản phẩm mới với lời quảng cáo hấp dẫn. Thậm chí nhiều người còn kết hợp các loại để tăng tác dụng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là sai lầm vì rất có thể các thành phần sẽ có phản ứng với nhau. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm gặp bác sĩ để tìm hiểu về các sản phẩm mình đang sử dụng.

Không kiểm tra các thành phần

Với những người da nhạy cảm, cách tốt nhất là tìm các sản phẩm không chứa dầu vì nó ít gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, những thành phần chứa avobenzone và oxybenzone cũng rất tốt cho da nhạy cảm. Nếu sở hữu làn da khô và dễ nổi mụn, nên tránh các chất cồn trong sản phẩm.

Bộ đôi trị mụn sakura

Nhuộm da hay nặn mụn

Việc nhuộm da có thể khiến bạn tự tin vì nó giúp làm che đi làn da sần sùi, tuy nhiên về tác dụng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới làn da nhạy cảm. Ngoài ra, cũng nên tránh nặn mụn vì vi khuẩn sẽ gây viêm nhiễm sang các vị trí khác và mụn sẽ dần dần phát triển thêm.

Đó là những chia sẻ của mỹ phẩm Sakura, nếu bạn đang mắc phải những sai lầm này thì cần phải có cách chăm sóc và lựa chọn dòng kem trị mụn phù hợp. Trong đó bộ đôi trị mụn Sakura sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.