Cùng tìm hiểu váy chống nắng dạng quần chất liệu gì

0

Có bao giờ bạn tự hỏi váy chống nắng dạng quần chất liệu gì? Để giải đáp câu hỏi đó Hinlet sẽ tiết lộ cho các bạn biết chất liệu gì làm ra loại váy dạng quần chống nắng này.

Váy chống nắng dạng quần chất liệu Cotton

Đây chắc hẳng là một loại chất liệu không quá xa lạ với chúng ta, bởi vì khi còn đi học chúng ta đã được nghe rất nhiều về nó, hoặc chúng ta từng nghe qua chất liệu này ở các tiệm vải, nhà may hay từ lời của người thân trong gia đình chúng ta.

Cotton hay còn được gọi là sợi bông rất mềm và đều sợi, mọc xung quanh cây bông vải, một dạng cây bụi bản địa của các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới tại châu Mỹ, Ấn Độ, và châu Phi. Loại sợi này chủ yếu được dùng để xe chỉ hay sợi và dệt thành loại vải mềm thoáng khí – loại vải sợi tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành may mặc hiện nay.

Trong ngành may mặc và chế biến người ta phân biệt các loại bông trước tiên theo chiều dài của sợi, sau đó đến mùi, màu và độ sạch của cuộn sợi. Sợi bông càng dài thì càng có chất lượng cao. Nguồn (Wikipedia: https://goo.gl/3mhf3f)

váy chống nắng dạng quần chất liệu gì

Cây bông vải

Sợi Cotton có tính mềm mượt, sờ vào mát tay, chống được nắng nóng đặc biệt là các tia UV có thể gây ra ung thư.

Cotton được sử dụng chủ yếu trong ngành may mặc, được sử dụng làm quần, áo, vải màn, khăn tay…và còn được dùng nhiều ở các ngành khác.

váy chống nắng dạng quần chất liệu gì

Sợi cotton khi hoàn thành

Với váy chống nắng cũng được may từ sợi Cotton bởi vì tính đa năng và thông dụng của nó, giờ chắc rằng các bạn không còn thắc mắc váy chống nắng dạng quần chất liệu gì rồi đúng không?

váy chống nắng dạng quần chất liệu gì

Sợi cotton được dùng trong may mặc

váy chống nắng dạng quần chất liệu vải thun lạnh

Loại chất liệu này khá giống với chất liệu Cotton vì tính chất khá giống nhau nên thun lạnh cũng được sử dụng nhiều trong công nghiệp may.

váy chống nắng dạng quần chất liệu gì

Vải thun lạnh

Tính năng: Độ bền cao, ít nhăn, không bị nhàu hay co vải khi sử dụng, mát lạnh, dễ dàng may thành các vật dụng khác như khăn, quần, váy hay áo đều được.

váy chống nắng dạng quần chất liệu gì

Vải thun lạnh được dùng làm váy chống nắng dạng quần

Nhược điểm: Loại vải này có một nhược điểm duy nhất là không thấm hút mồ hôi.

Nguồn: http://vaychongnangthongminh.com/cung-tim-hieu-vay-chong-nang-dang-quan-chat-lieu-gi.html

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.