Hiểm họa khôn lường khi mua quần áo giá rẻ kém chất lượng

0

Mua quần áo giá rẻ là lựa chọn của rất nhiều người mặc dù chưa biết chất lượng như thế nào. Mọi người không ngời rằng những loại quần áo giá rẻ đấy mang lại một mối nguy hại không ngờ mà nhiều người không lường trước được. Hãy cùng Hinlet tìm hiểm xem nguy cơ gây bệnh khi mua quần áo giá rẻ, kém chất lượng như thế nào nhé!

Mua quần áo giá rẻ – hiểm họa khôn lường

Mọi người thường thích mua quần áo giá rẻ bởi nó đáp ứng được nhu cầu của người mua, từ kiểu dáng, kích cỡ, cho đến giá cả… Nhưng trước ma trận tràn lan của quần áo giá rẻ, không ít người mua đặt dấu hỏi chấm về nguồn gốc xuất xứ của những mặt hàng này.

Quần áo giá rẻ chứa một mầm bệnh rất nguy hiểm bởi vì chúng treo bán trên đường phố đầy bụi bặm khiến cơ thể dễ có nguy cơ mắc bệnh rất lớn. Cộng với việc sử dụng các loại thuốc tẩy cực mạnh để làm mới quần áo cũ, đồ vỉa hè sẽ trở thành môi trường tốt cho các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Các chuyên gia nghiên cứu đã tìm ra hai loại hóa chất chính thường được dân buôn quần áo cũ sử dụng để giặt tẩy làm sạch những mặc hàng quần áo giá rẻ đó là formadehyde và chất nonylphenol ethoxylates (NPE).

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, formaldehyde thường được sử dụng với mục đích chống mốc và vi sinh vật khi vận chuyển. Tuy nhiên, tác hại của hóa chất này được coi như là một trong những tác nhân gây nên ung thư, thường có biểu hiện ở ngoài da như mẩn ngứa, nóng rát…

Đối với hóa chất nonylphenol ethoxylates (NPE), trong một công bố của Tổ chức Bảo vệ Môi trường Greenpeace cho biết, đây là hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản đã được phát hiện trong các sản phẩm quần áo được sản xuất chủ yếu tại một số nước châu Á như Trung Quốc, Malaysia…

Lời khuyên khi mua quần áo giá rẻ

– Không nên mua hoặc hạn chế mua quần áo giá rẻ, nên mua những loại quần áo chính hãng có xuất xứ, thương hiệu rõ ràng để tránh các nguy cơ mắc bệnh từ quần áo giá rẻ. Nên chọn mua quần áo từ những thương hiệu nổi tiếng Humbgo, Uniqlo,… để đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn và gia đình.

– Khi mua quần áo cũ hoặc hàng không rõ nhãn mác, xuất xứ, bạn nên giặt tẩy mạnh, nhúng qua nước sôi, trước khi sử dụng đến.

– Để phòng tránh bệnh tật lây nhiễm, hoặc ảnh hưởng của hóa chất từ quần áo cũ, trước khi sử dụng, nên giặt qua bằng xà bông có chất tẩy mạnh. Sau đó, phơi ngoài nắng lớn cho thật khô, rồi dùng bàn ủi ủi lại.

Địa chỉ mua quần áo chất lượng

Thời trang Hinlet – thời trang vì sức khỏe con người. Là địa chỉ mua quần áo chính hãng, chất lượng và uy tín nhất TPHCM hiện nay.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.