Những thói quen gây mụn khắp mặt khi thời tiết giao mùa

0

Dùng tay nặn mụn

Thời tiết giao mùa, ẩm ướt khiến lượng vi khuẩn trong môi trường cũng gia tăng nhanh hơn bao giờ hết. Vì thế, khi bàn tay của chúng ta tiếp xúc với các đồ vật xung quanh, các vi khuẩn cũng theo đó để tìm nơi “cư trú”. Nguy hiểm hơn, khá nhiều bạn lại thói quen dùng tay nặn mụn. Điều này đã vô tình tạo điều kiện cho bụi bẩn và lũ vi khuẩn đáng ghét “kí sinh” vào da, gây mụn, viêm đỏ, sưng tấy.

Dùng tay nặn mụn

Vệ sinh không đúng cách

Thói quen lười rửa mặt hàng ngày, không rửa mặt trước khi đi ngủ có thể gây rất nhiều tổn hại cho làn da. Nguyên nhân là vì những bụi bẩn, vi khuẩn mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.

Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều và liên tục có thể khiến da bị bào mòn, đau rát và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Vì thế, tùy thuộc vào loại da mà bạn có thể rửa mặt từ 2 – 3 lần mỗi ngày là đủ. Nên lựa chọn dòng sửa rửa mặt dịu nhẹ như sữa rửa mặt cho da nhờn mụn Sakura để giúp làm sạch sâu và bảo vệ làn sa khỏi nguy cơ tấn công của vi khuẩn gây mụn.

Sữa rửa mặt nhờn mụn sakura

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý tới khâu vệ sinh chiếc khăn mặt, nhất là vào mùa xuân. Đây có thể là thời điểm thuận lợi để cho vi khuẩn kí sinh, bụi bẩn bám vào và có cơ hội “tấn công” đến da khi chúng ta rửa mặt. Vì vậy, hãy dùng xà bông diệt khuẩn để vệ sinh chiếc khăn mặt thường xuyên nhé!

Thường xuyên chạm vào da

Thói quen động chạm vào da, chống cằm, nghe điện thoại thường xuyên… cũng có những tác động không nhỏ tới làn da. Nó không chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan, mà còn kích thích các tuyến dầu hoạt động làm dầu tiết ra nhiều hơn. Điều này kết hợp với vệ sinh da không thường xuyên sẽ khiến da bị mọc mụn nhiều hơn và nhạy cảm hơn nữa đó!

Lười vệ sinh chăn gối

Chăn gối là những thứ mà da của bạn phải tiếp xúc trực tiếp hàng ngày, trong thời gian khá lâu. Nếu chúng bị bẩn, thiếu vệ sinh, làn da của bạn sẽ phải “đối mặt” với rất nhiều tế bào chết và vi khuẩn. Đặc biệt, khí hậu và thời tiết mùa xuân với độ ẩm cao khiến chăn gối cũng rơi vào tình trạng ẩm ướt. Điều này kết hợp với những chất nhờn tiết ra khi chúng ta ngủ và những vi khuẩn trong môi trường tạo nên những tác nhân gây mụn nguy hiểm. Vì vậy, bạn hãy chú ý hơn trong việc vệ sinh chăn gối của mình nhé!

bộ đôi trị mụn sakura

Ngoài những lưu ý mà mỹ phẩm Sakura chia sẻ ở trên thì việc điều trị mụn cần phải có phương pháp hỗ trợ đặc biệt. Một trong những phương pháp giúp điều trị mụn hiệu quả thuộc thương hiệu mỹ phẩm Sakura đó là bộ đôi trị mụn Sakura bao gồm kem trị mụn Sakura và sữa rửa mặt Sakura sẽ giúp làm sạch sâu và rút ngắn thời gian trị mụn trả lại làn da sạch mụn nhanh chóng.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.