Tại sao áo lông vũ nhẹ mà giữ ấm tốt?

0

Áo khoác lông vũ đã và đang là xu hướng thời trang được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng hiện nay bởi loại áo này không những đẹp mà còn mỏng nhẹ mà giữ ấm, giữa nhiệt rất tốt. Tại sao áo lông vũ nhẹ mà lại giữ ấm tốt? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

 

Áo lông vũ là gì?

Lông vũ (tiếng Anh là Down and Feather) là một loại lông của các loại thủy cầm như thiên nga, ngỗng, ngan, vịt… và thành phần cấu tạo của nó bao gồm lông nhung (Down) và lông mình (Feather). Lông vũ nhỏ, nhẹ và mịn mượt. Mỗi chiếc lông vũ có khả năng chiếm một thể tính khí lớn tạo nên khả năng giữ ấm đặc trưng. Với cấu tạo nhẹ xốp, giữ nhiệt tốt nên lông vũ thường được sử dụng làm nguyên liệu để chế tạo các loại áo phao, áo khoác, và những bộ chăn gối đắt tiền.

Tại sao áo lông vũ nhẹ mà giữ ấm tốt?

Áo khoác phao lông vũ nhẹ mà giữ ấm rất tốt vì bên trong áo được làm từ lông vũ của gia cầm. Những động vật có thể chịu được mùa đông lạnh giá chỉ với 1 lớp lông mỏng trên cơ thể. Lớp áo ở bên ngoài thì được làm từ các chất liệu như chắn gió như polyeste và nylon.

Lông vũ để làm áo khoác thường được lấy từ phần ngực và cánh của gia cầm, do đó, nó có khả năng giữ nhiệt rất  hiệu quả. Loại áo này thường được sử dụng vào mùa đông, khi nhiệt độ không khí xuống rất thấp khiến thân nhiệt nếu không được giữ ấm tốt sẽ rất dễ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng cho sức khoẻ. Với những sản phẩm có số lượng lông vũ càng nhiều thì càng có thể giữu ấm và giữ nhiệt tốt.

Lông vũ chuyên được sử dụng vào để sản xuất các loại áo khoác mùa Đông do áo khoác lông vũ là loại áo đặc biệt không thấm nước, không hút ẩm do đó sẽ bông, ấm và rất nhẹ. Tuy nhiên, ngày nay khi sản xuất sản phẩm này, rất nhiều nhãn hàng sử dụng chất liệu lông thường thay thế cho lông vũ thượng hạng, khiến khả năng giữ ấm của áo giảm thiểu đáng kể vì vậy bạn cần phải chọn hãng thời trang chính hãng để mua như Uniqlo của Nhật, Hambgo của Mỹ,… được rất nhiều người tin dùng.

Hệ thống các cửa hàng Hinlet:

Hồ Chí Minh:  340D Hoàng Văn Thụ, P4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hà Nội: Tầng 2 Sakura 98B Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hoặc truy cập vào website: hinlet.vn hoặc gọi ngay hotline: 1800 2012 để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Facebook: //www.facebook.com/Hinlet.vn/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.