Thương hiệu Uniqlo tại Nhật Bản

0

Nếu bạn là người sống tại Nhật một thời gian, chắc hẳn bạn không lạ gì đối với thương hiệu Uniqlo – cửa hàng bán lẻ quần áo giá rẻ có mặt khắp nước Nhật. Thương hiệu Uniqlo, có lẽ là thương hiệu quần áo đầu tiên của Nhật Bản vươn mình ra thị trường thế giới như châu Âu và Bắc Mỹ.

Thương hiệu Uniqlo nổi tiếng

Nắm trong tay hệ thống hơn 600 cửa hàng bán lẻ, giống như Mc Donald. Ở đâu có cửa hàng may mặc, ở đó xuất hiện biểu tượng đỏ trắng Uniqlo. Từ khu Brand hào nhoáng Ginza cho tới khu bụi bặm dành cho thời trang trẻ Shinzuku – Harajuku. Từ trong những toà siêu thị cao tầng cho đến từng góc đường phố.

áo polo nam

Sự phát triển vượt trội

Thương hiệu Uniqlo đã và đang vượt dần những tên tuổi lớn như Gap, Levis,… Với chiến lược giảm giá thành sản phẩm đi đôi với việc giảm chi phí sản xuất. Bởi giá rẻ mà người ta yêu Uniqlo, nhưng cũng bởi giá rẻ mà người ta căm ghét nhãn hiệu Uniqlo. Một hình thức giống hệt Mc Donald lấy “giá rẻ” xây dựng đặc trưng “giá trị đi kèm (fukakachi)” của nhãn hiệu sản phẩm của mình.

áo polo nam

áo polo nam

Có hệ thống nhà máy sản xuất lớn tại vùng đất giá nhân công rẻ Trung Quốc, Việt Nam. Một đặc trưng dễ dàng nhận biết của các sản phẩm Uniqlo là màu sắc đa dạng, phong phú về chủng loại: áo polo nam, áo chống nắng, áo khoác,….

Sản phẩm dành cho mọi người

áo polo nam

Nhắm tới tầng lớp tầm trung, bạn có thể mua được một món hàng như ý về chất lượng. Với giá thành bằng 1/3 tới 1/4 các sản phẩm cùng loại của các hãng tên tuổi khác. Trong thời điểm nhu cầu “tinh thần” trong các sản phẩm tiêu dùng bị “lay động lớn” bởi sự suy thoái kinh tế, chiến lược kinh doanh của Uniqlo đã và đang rất thành công.

XEM THÊM LINKEDIN: https://goo.gl/7aMcQg

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.