Vì sao nên đầu tư kem dưỡng body riêng mà không “chung” với da mặt

0

Không ít bạn thắc mắc tại sao thay vì sử dụng kem dưỡng thể dành riêng cho vùng da toàn thân và da mặt riêng mà không thể dùng chung? Hôm nay, mỹ phẩm Sakura sẽ cùng bạn đi tìm lời đáp cho câu hỏi này.

Kem dưỡng da mặt có độ ẩm thấp hơn

Da mặt có kết cấu mỏng hơn nhiều so với vùng da toàn thân, sở hữu những đặc tính nhạy cảm hơn do với da toàn thân. Vì thế vị lượng ẩm cấp vào da mặt luôn nằm ở mức nhất định, không được vượt quá, dễ gây nên tình trạng nhờn rít khó chịu.

Vì sao nên đầu tư kem dưỡng body riêng mà không “chung” với da mặt

Trong khi đó kem body trắng da dưỡng thể lại thích ứng với da toàn thân tốt hơn vì khả năng cấp ẩm rất cao, da toàn thân cần nhiều nước để bổ sung cho da toàn cơ thể. Do đó nhu cầu về dưỡng ẩm cho da của mỗi loại là khác nhau, không thể sử dụng kem dưỡng “chung chạ” dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các vùng da.

Kem dưỡng da mặt thiên về dưỡng chuyên sâu hơn

Ngày nay, các sản phẩm chăm sóc da ngày được nghiên cứu kỹ hơn. Các dòng kem dưỡng da mặt không còn mang tác dụng chung chung mà đi vào chuyên sâu với nhiều công dụng phù hợp với nhu cầu đặc tính làn da.

Theo đó kem dưỡng da mặt ra đời nhiều loại khác nhau như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng trắng da, kem điều trị mụn, kem chống lão hóa, kem chống nắng….Bên cạnh đó, các loại kem còn được chia theo loại da: kem dành cho da khô, da hỗn hợp, da nhờn mụn, da dầu, da lão hóa, da nhạy cảm.

Vì vậy, bạn không thể dụng kem body trắng da cho da mụn hay da nhạy cảm mà không nghiên cứu kỹ khả năng thích ứng của làn da, rất dễ gây kích ứng, dị ứng da thậm chí là là khiến da xấu tồi tệ hơn trước.

Sản phẩm gợi ý cho bạn

Bộ đôi dưỡng thể Sakura

Muốn đầu tư kem dưỡng thể toàn thân riêng để  làn da được bảo vệ toàn diện bạn có thể tham khảo bộ đôi dưỡng da body ngày đêm Sakura.  Đây là dòng kem dưỡng chuyên biệt được nghiên cứu dành cho vùng da toàn thân. Với thành phần dưỡng chất nuôi dưỡng làm trắng da, kết hợp với công thức SPF và PA ++ giúp bảo vệ da toàn diện trước tia UVA và UVB cùng những độc hại từ môi trường bên ngoài.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.